Diễn đàn Hiệu trưởng đại học Việt -Nga

Triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện các hoạt động trong Năm chéo Việt – Nga (2019-2020), trong khuôn khổ các hoạt động liên quan đến giáo dục, Diễn đàn Hiệu trưởng đại học Việt Nam – LB Nga dự kiến sẽ được tổ chức ngày 28/5/2019 tại Hà Nội. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Lãnh đạo Bộ Khoa học và Giáo dục Đại  học LB Nga sẽ đồng chủ trì Diễn đàn, phát biểu và cho ý kiến chỉ đạo tại Diễn đàn.

Nội dung chính của Diễn đàn dự kiến bao gồm: đánh giá kết quả hợp tác giáo dục đại học Việt Nam – LB Nga và phương hướng, cam kết hợp tác trong thời gian tới; tiềm năng của giáo dục đại học và các lĩnh vực ưu tiên kêu gọi hợp tác của các cơ sở giáo dục đại học hai nước; trao đổi các kinh nghiệm, sáng kiến và các vấn đề  ưu tiên trong phát triển giáo dục đại học hai nước; mối quan tâm chung và phương hướng, biện pháp mở rộng và thúc đẩy hợp tác trong từng lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu,… giữa các cơ sở giáo dục hai bên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo và đề nghị các cơ sở giáo dục đại học đăng ký tham dự Diễn đàn nêu trên và trình bày tham luận tại Diễn đàn (điền các form kèm theo). Trong form đăng ký tham dự, Quý cơ sở cũng có thể đề xuất các nội dung cho Diễn đàn.

Danh sách các cơ sở giáo dục đại học LB Nga (DS cac truong Nga 25-02-2019) đăng ký tham dự Diễn đàn đến thời điểm này được gửi kèm để các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam chủ động kết nối, trao đổi, tiến tới ký kết văn bản hợp tác tại Diễn đàn; đồng thời Quý cơ sở thông báo thêm cho các cơ sở giáo dục đối tác LB Nga chưa có trong danh sách này sớm liên hệ đăng ký tham dự với Bộ Khoa học và Giáo dục LB Nga để kịp thời triển khai các công việc chuẩn bị liên quan. Với những cơ sở giáo dục đại học Việt Nam đã có hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học LB Nga (có thể đã có hoặc chưa có thỏa thuận hợp tác), đây là dịp thuận lợi để cùng rà soát kết quả hợp tác trong thời gian qua và củng cố, phát triển hợp tác trong giai đoạn tới thông qua các thỏa thuận hợp tác được ký kết nhân dịp tham dự Diễn đàn lần này.

Trân trọng đề nghị các cơ sở giáo dục đại học gửi các form đăng ký tới Cục Hợp tác quốc tế qua email: pthvan@moet.gov.vn và dtvphuong@moet.gov.vn trước các thời hạn sau:

– Form đăng ký tham dự Diễn đàn: 28/4/2019. Tải mẫu Form dang ky tham du

– Form đăng ký trình bày tham luận tại Diễn đàn: 04/5/2019. Tải mẫu Form dang ky trinh bay tham luan

– Form đăng ký ký kết văn bản hợp tác: 18/5/2019. Tải mẫu Form dang ky ky ket van ban hop tac

Cục Hợp tác quốc tế sẽ tiếp tục cập nhật kịp thời các nội dung, thông tin liên quan về Diễn đàn. Công văn chính thức mời tham dự Diễn đàn sẽ được gửi đến Quý cơ sở trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ: đ/c Phùng Thị Hồng Vân, Phó Trưởng phòng Giáo dục quốc tế, Cục Hợp tác quốc tế, ĐT: 0904328991, Email: pthvan@moet.gov.vn.

Hoặc phòng QLKH-HTQT – Trường Đại học Bạc Liêu, Điện thoại 02916.500999 email qlkhdhbl@gmail.com để được hướng dẫn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*